Dịch Vụ Bảo Vệ trường học

Dịch Vụ Bảo Vệ trường học:

Trường học là địa điểm cần được chú ý và bảo vệ nghiêm ngặt để tránh những trường hợp kẻ xấu lợi dụng sơ hở để tiến hành hành vi vi phạm pháp luật. Nhiệm vụ của bảo vệ trường học cần phải được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ để bảo vệ được tài sản và người ở trường học an toàn.

1.Đặc điểm của ngành nghề bảo vệ trường học

Không chỉ về người, trường học còn là nơi có cơ sở vật chất, thiết bị và tài sản có giá trị để phục vụ cho quá trình giảng dạy học sinh – sinh viên. Vì thế tài sản nơi đây cần được bảo vệ để tránh những trường hợp hư hỏng và trộm cắp bởi nhiều thành phần bất hảo từ trong lẫn ngoài nhà trường.

Vì những lý do trên mà nhiệm vụ của bảo vệ trường học khá quan trọng và cần phải đảm bảo được tình hình an ninh, trật tự trong nhà trường một cách tốt nhất để trường học, học sinh và bậc phụ huynh được an tâm.

Những nhiệm vụ của bảo vệ trường học cần thực hiện

Thông thường, nhiệm vụ của bảo vệ trường học sẽ là trục tại cổng chính, nơi để xe để hướng dẫn học sinh, quý phụ huynh và khách tới nhà trường làm việc 24/7 và còn liên hệ công tác nhắc nhở mọi người trong khuôn viên trường thực hiện đúng nội quy của trường học.

Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học còn có nhiều chức năng khác như:

 • Tiến hành tổ chức, lập kế hoạch cho công tác bảo vệ cho trường học, giữ vững trật tự an ninh và ngăn ngừa những đối tượng xấu, đối tượng không liên quan xâm nhập vào trường học và còn có chức năng giữ gìn và bảo vệ tài sản của tập thể
 • Cùng các cơ quan, chính quyền địa phương thực hiện những biện pháp ngăn chặn và phát hiện kịp những hành vi vi phạm pháp luật, lôi kéo thực hiện tệ nạn trong khu vực trường học
 • Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học còn là phối hợp với cơ quan và đơn vị có liên quan để nhắc nhở mọi người khi tới trường học thực hiện tốt những quy định trong trường học.
 • Thường xuyên tuần tra trong khu vực trường học và phạm vi quản lý chính để kịp thời ngăn chặn những trường hợp có người đột nhập khi không có yêu cầu.
 • Tiến hành kiểm tra và giám sát những trường hợp có người cố tính tẩu tán tài sản của trường học với mục đích trục lợi
 • Quản lý chìa khóa một số phòng học, giảng đường, phòng bạn và có nhiệm vụ kiểm tra, thực hiện mở cửa và đóng cửa khi ra vào và kết thúc buổi học theo đúng giờ giấc quy định
 • Bảo vệ có nhiệm vụ đánh trống, thông báo giờ học tiếp theo của phòng đào tạo
 • Bảo vệ cho các kỳ thi, kỳ lễ hội được tổ chức trong khuôn viên trường học và phòng ngừa tình trạng cháy nổ hoặc tình huống bất ngờ.

Những yêu cầu khi thực hiện nhiệm vụ của bảo vệ trường học

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của bảo vệ trường học thì nhân viên bảo vệ cần thực hiện được những yêu cầu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như sau:

 • Luôn có ý thức cảnh giác cao độ và không được lơ là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cần có tác phong lịch sự, nhã nhặn, tận tình và chu đáo bởi trong môi trường của trường học cần thiết đúng tác phong
 • Nhân viên bảo vệ cần tập trung với nhiệm vụ trong khung giờ làm việc, tuyệt đối không sử dụng những chất kích thích trong giờ làm việc
 • Buộc phải tuân theo những nhiệm vụ được giao và không tự ý thay đổi hay rời vị trí vì bất cứ lý do gì trừ trường hợp khẩn cấp. Bởi trong khuôn viên trường học sẽ có nhiều nhiệm vụ cần trực khu rác hoặc những khu hẻo lánh nên cần phải thực thi đúng theo mệnh lệnh để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.
 • Nhân viên cần phải thực hiện bàn giao lại công việc và báo cáo những trường hợp nghi ngờ cho nhân viên ca sau hoặc với cấp trên để tiến hành chú ý đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.

Những phẩm chất của nhân viên bảo vệ trường học

Để được chọn lựa thực hiện bảo vệ trường học thì cần cân nhắc nhiều phẩm chất của bảo vệ để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối.

Tính trung thực, không gian dối

Tính trung thực và không gian dối của nhân viên bảo vệ là điều cần thiết để không làm những việc bất chính như ăn trộm, ăn cắp và trái với đạo đức hành nghề. Ngoài ra thì đức tính này sẽ không che giấu điều sai trái với các quy định và báo cáo đúng sự thật tạo nên sự an toàn cho trường học.

Trách nhiệm cao với công việc và yêu nghề

Trách nghiệm với công việc cùng với yêu nghề là điều quan trọng để nhân viên luôn tích cực thực hiện các nhiệm vụ khó khăn và vất vả không phụ sự kỳ vọng. Với tính trách nhiệm sẽ giúp nhân viên bảo vệ tránh được sai phạm và luôn hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh của nghề.

Cương trực và dũng cảm

Với một ngành nghề rủi ro cao và đối mặt với nhiều nguy hiểm nên cần sự dũng cảm và cương trực để hoàn thành những công việc được giao dù trong hoàn cảnh nào. Nhân viên bảo vệ sẽ luôn đối diện với người không tuân thủ quy định và có thể bị phản ứng lại bằng bạo lực nên sự dũng cảm sẽ giúp xử lý được các tình huống khó khăn và bất trắc.

Trên đây là những thông tin về nhiệm vụ của bảo vệ trường học mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và những quyết định về vấn đề bảo vệ. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Website:https://baovedaiviet.com.vn
 • Địa chỉ:  Số 99 Nguyễn Thị Định – Trung Hòa – Cầu Giấy , Hà Nội
 • Điện thoại: 098.555.3838
 • Email: ntpthao3008@gmail.com.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *